แอพพลิเคชั่น “พี่เลี้ยงติดล้อ”

                      บริษัทแอพพลิเคชั่น HopSkipDrive, Kango, Zum มีจุดขายที่แตกต่างจาก Uber หรือ Lyft ที่เน้นบริการรับส่งผู้โดยสารผ่านแอพพลิเคชั่นทั่วไป ...
Read More

ทั่วโลกกำลังจะใช้การพยากรณ์อากาศที่มีความแม่นยำสูง

                    พยากรณ์อากาศบอกพรุ่งนี้จะหนาว ปรากฏเอาเข้าจริงร้อนมาก? หรือบอกจะแดดจ้า เรากลับเจอพายุฝน? นี่นับเป็นเรื่องเล็กน้อย แสำหรับหลายธุรกิจ หลายอุตสาหกรรม ข้อมูลสภาพอากาศที่แม่นยำมีความจำเป็นอย่างมาก   แต่อีกไม่นานระบบการพยากรณ์อากาศแบบที่เรียกว่า high-resolution ...
Read More

โลกแห่งอนาคตเริ่มขึ้นแล้ว เทคโนโลยีอ่านความรู้สึก

                    สำหรับเทคโนโลยีอ่านความรู้สึกนี้ แม้อีกนานหลายปีกว่าที่จะสามารถนำออกมาใช้ได้จริง ที่ห้องทดลองด้านเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย Texas A&M นักวิจัยกำลังพยายามจำแนกอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ออกเป็นหลายแบบ โดยวัดจากลักษณะคลื่นสมองที่เปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ต่าง ๆ แล้วนำไปเชื่อมโยงกับระบบเทคโนโลยีควบคุมรถยนต์ โดยหวังว่าสักวันจะทำให้รถยนต์รุ่นใหม่สามารถอ่านหรือตอบสนองต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารในขณะนั้นได้ ...
Read More

คนไทยใช้อินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลก

               ประชาชนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลก โดยคนไทยทำสถิตินำหน้าทุกชาติในอาเซียน ด้วยการใช้เวลามากกว่า 5 ชั่วโมงต่อวันท่องโลกอินเตอร์เน็ต ตามด้วยอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ที่ใช้เวลามากกว่า 4 ชั่วโมง ในขณะที่คนทั้งโลก ใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ ...
Read More

Google และ Levi’s ร่วมกันผลิต เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะ สามารถรับสายโทรศัพท์ และถ่ายภาพเซลฟี่ได้

เสื้อแจ็คเก็ต Trucker Levi's ยุคใหม่ถูกผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี Jacquard ของ Google เป็นแนวคิดเดียวกันกับที่เราเห็นในปี 2560 แต่มีการอัพเกรดใหม่ที่น่าทึ่ง เทคโนโลยีพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลังของเสื้อแจ็คเก็ตยังคงต้องอาศัย "แท็ก" ที่ใช้บลูทู ธ ซึ่งถูกคลิปเข้าไปในข้อมือซ้ายของแจ็คเก็ต ซึ่งทำหน้าที่เป็น ทัชแพด  เพื่อให้คุณสามารถควบคุมเพลงและแอพอื่น ๆ ได้ ...
Read More

หุ่นยนต์ชงกาแฟ ‘โรโบ-บาริสต้า’

อย่าแปลกใจ ถ้ากาแฟถ้วยที่คุณดื่มที่ญี่ปุ่นจะไม่ได้ต้ม ผสมและชงโดยมนุษย์ แต่เป็นฝีมือของหุ่นยนต์ตัวใหม่ที่ผลิตโดยบริษัท QBIT Robotic    คุณมาซาฮิโร่ คาโน่ ประธานบริษัท QBIT Robotics กล่าวว่า ทางบริษัทผลิตหุ่นยนต์ชงกาแฟขึ้นมาเพราะต้องการสร้างความบันเทิงให้กับลูกค้าพร้อมกับกาแฟหอมๆ   ปัจจุบัน ประเทศญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานหลายสาขา ทำให้บริษัทเทคโนโลยีของญี่ปุ่นต้องพัฒนาหุ่นยนต์ขึ้นมาช่วยทำงานในด้านต่างๆ มากขึ้น รวมทั้งหุ่นยนต์ตัวล่าสุดซึ่งรับหน้าที่ชงกาแฟหอมๆ ตอนเช้าๆ   บริษัท ...
Read More

McDonald นำเทคโนโลยี AI สั่งออเดอร์ด้วยเสียง เพิ่มยอดขายให้สูงขึ้น

แมคโดนัลด์กำลังจะพาทุกคนไปสู่อนาคต ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ก็ตาม  แมคโดนัลด์ ประกาศว่า บริษัทกำลังจะวางแผนที่จะซื้อ Apprente ซึ่งเป็น บริษัท สตาร์ทอัพที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียง ประเด็นที่ค่อนข้างสำคัญ แมคโดนัลด์ ไม่ได้บอกว่าจ่ายเท่าไหร่สำหรับการซื้อสตาร์ทอัพ  Apprente   แต่ด้วยเทคโนโลยีของ Apprente  เน้นไปที่แอพพลิเคชั่นการบริการลูกค้าที่ใช้เสียงเป็นหลัก  ดังนั้นการซื้อครั้งนี้เป็นครั้งสำคัญสำหรับ  แมคโดนัลด์ และ อาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้   ...
Read More

Puma ใช้เทคโนโลยีนำเสนอสินค้ารูปแบบใหม่เพื่อเข้าสู่ไลฟ์สไตล์ ยุคดิจิทัล

Puma  Shop แห่งแรกที่ตั้งอยู่บนถนน Fifth Avenue ในมหานครนิวยอร์ก นำเสนอสินค้าแบบอินเทอร์แอคทีฟและการรายงานสต็อกที่มีประสิทธิภาพ   Puma ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี front-end และ back-end จากแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) Evrythng และผู้ให้บริการโซลูชันป้ายชื่อ Avery ...
Read More

รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ ไร้แคชเชียร์

เทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด  รวมการสแกนภาพและการเซ็นเซอร์น้ำหนัก  ทำให้ระบุรายการโดยไม่ต้องสแกนบาร์โค้ด  และเกิดการประดิษฐ์ รถเข็นช้อปปิ้งอัจฉริยะ Caper เป็นผลจากการคิดค้น การประดิษฐ์ก่อนหน้า ที่เรียกว่า QueueHop  เป็นอุปกรณ์แท็กติดไว้กับสินค้า เพื่อรักษาความปลอดภัย และเพื่อไม่ต้องมีแคชเชียร์ตอนคิดเงินสินค้า   แต่ในระหว่างการทำนั้นเขาค้นพบว่า  มันยากที่จะต้องทำการปรับขนาดผลิตภัณฑ์  และที่ต้องคิดใหม่เกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติงานของผู้ค้า ดังนั้น ทีมงานจึงทำการสำรวจใหม่รอบ ๆ นิวยอร์คเพื่อพูดคุยกับพ่อค้า  150 ...
Read More
Loading...