เทคโนโลยี VR ช่วยให้แม่ได้พบลูกที่เสียไปอีกครั้ง

รายการทีวีรายการหนึ่งของเกาหลีใต้ที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นำเสนอสารคดีเรื่องราวของ Jang Ji-sung คุณแม่ลูกสี่คนหนึ่ง โดยทางรายการให้เธอสวมอุปกรณ์ VR ถุงมือจำลองการสัมผัสหรือ Haptic glove เพื่อให้เธอไปพบกับอะไรบางอย่าง นั่นก็คือรูปจำลองสามมิติแบ VR ของลูกสาวของเธอ Nayeon ที่เสียไปแล้วตั้งแต่ปี 2016 ด้วยวัยเพียงเจ็ดขวบจากโรคร้าย

รูปภาพจาก  https://today.line.me/

ทำให้ Ji-sung กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้เจอกับลูกสาวที่จากไปแล้วจริง
ทีมงานใช้เวลาถึงแปดเดือนในการสร้าง Nayeon ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง จำลองเสียงของเธอในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ รวมไปถึงฉากในสวนที่ทั้งคู่เคยวิ่งเล่นทำกิจกรรมร่วมกั พร้อมกับฉลองวันเกิดของลูกสาวด้วยกัน
ความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่ได้เห็นลูกสาวของตนเองกลับมามีชีวิตอีกครั้งนั้นยิ่งใหญ่และมีค่ามากกับเธอขนาดไหน เห็นได้ชัดจากการที่เธอร้องไห้แทบจะทันทีหลังจากที่ได้พบหน้าของ Nayeon และดีใจอย่างที่สุดเมื่อได้ใช้เวลาร่วมกับเธอ

รุปภาพจาก  https://techfeedthai.com/

นี่อาจจะเป็นสรวงสวรรค์จริJi-sung กล่าวกับทาง Aju Business Daily “ฉันได้เจอกับ Nayeon ที่เรียกฉันว่า แม่ ด้วยรอยยิ้ม แม้จะเป็นเวลาสั้น แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก ฉันว่าฉันได้เจอกับฝันที่ได้กลายเป็นความจริงแล้วค่ะ

แม้ความตายจะพรากคนสำคัญไปจากเราและเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นทุกวันก็ช่วยให้เราให้พบกับคนที่รักได้อีกครั้งในโลกเสมือน แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ก็ตาม

 

Credit By  : GamingDose – Tech

Comments are closed.