Surface Hub 2S ยกระดับการประชุมในยุคดิจิทัล

ล่าสุด Microsoft ได้เปิดตัว Surface Hub 2S พัฒนาโซลูชั่นเพื่อแก้ pain point และยกระดับการประชุมให้มีความเชื่อมต่อกันนำไปสู่ประสิทธิภาพที่มากขึ้น โดยมาพร้อมกับซอฟต์แวร์จาก Microsoft ทั้ง Windows 10, Microsoft Team, Microsoft Office 365 และระบบ Cloud

ปัญหาที่มักพบประจำสองเรื่องหลักๆ คือการที่เก็บบันทึกและแชร์สรุปการประชุมได้ไม่สะดวกนัก นำไปสู่การที่เรียกดูบันทึกการประชุมครั้งก่อนๆ ไม่ได้ การประชุมที่จะดำเนินกันต่อไปก็มีความสะดุด ไม่ต่อเนื่อง

Microsoft Whiteboard ฟีเจอร์ที่ทำงานบน Surface Hub 2S เป็นโซลูชั่นที่พัฒนามาเพื่อยกระดับไวท์บอร์ด ลักษณะการใช้งานเป็นเหมือนผืนผ้าใบที่มีพื้นที่ในการขีดเขียนได้ไม่จำกัด และรองรับการเขียนแสดงไอเดียจากสมาชิกคนอื่นๆ ได้จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือความสามารถในการผสานกับแอปฯ อื่นๆ ได้ ตัวอย่างการใช้งานเช่นหากระหว่างที่ประชุมวางแผนกันอยู่ก็สามารถที่จะแปะรูปภาพ, แผนที่ หรือข้อมูลภายนอกอื่นๆ ลงไปในบอร์ดให้ผู้ร่วมประชุมทุกคนเห็นพร้อมกัน

หลังจบการประชุมก็จะสามารถส่งไฟล์ผ่าน Microsoft Teams ที่จะทำให้การจัดเก็บการบันทึกการประชุม หรือเรียกดูเพื่อการประชุมในครั้งต่อไปสามารถทำได้ง่ายและต่อเนื่อง แก้ pain point เรื่องการถ่ายสไลด์ ถ่ายไวท์บอร์ดส่งให้กันทางแชท ซึ่งมีความไม่สะดวกและอาจมีข้อมูลที่ตกหล่น

อีกไฮไลต์ของ Surface Hub 2S คือ การรวมเอาระบบกล้องและไมโครโฟน ทำให้ในตัว Surface Hub 2S เพียงอย่างเดียวก็สามารถจัดการประชุมสำหรับคนในสถานที่และสมาชิกที่อยู่ข้างนอกได้พร้อมกันอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากในส่วนของการทำงานแล้ว ในส่วนของการศึกษาในปัจจุบันที่มีการเน้นการเรียนรู้ที่มีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เรียน ผู้สอน และเนื้อหามากขึ้น Surface Hub 2S ก็สามารถตอบโจทย์ในแง่ของการเปิดให้เด็กนักเรียนเข้ามามีปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาบทเรียนได้มากขึ้น เพราะหน้าจอกระดานดิจิทัลรองรับการวาด อ่าน และเขียนได้อย่างค่อนข้างสมจริง ผู้สอนจึงสามารถออกแบบบทเรียนจากฟังก์ชั่นเหล่านี้เพื่อให้เด็กมีกิจกรรมการเรียนที่ตอบโต้กับเนื้อหาได้มากกว่าการฟังและจดเพียงอย่างเดียว

 

Credit By  : techsauce

Comments are closed.