Google และ Levi’s ร่วมกันผลิต เสื้อแจ็คเก็ตอัจฉริยะ สามารถรับสายโทรศัพท์ และถ่ายภาพเซลฟี่ได้

Technology

เสื้อแจ็คเก็ต Trucker Levi’s ยุคใหม่ถูกผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยี Jacquard ของ Google เป็นแนวคิดเดียวกันกับที่เราเห็นในปี 2560 แต่มีการอัพเกรดใหม่ที่น่าทึ่ง เทคโนโลยีพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลังของเสื้อแจ็คเก็ตยังคงต้องอาศัย “แท็ก” ที่ใช้บลูทู ธ ซึ่งถูกคลิปเข้าไปในข้อมือซ้ายของแจ็คเก็ต ซึ่งทำหน้าที่เป็น ทัชแพด  เพื่อให้คุณสามารถควบคุมเพลงและแอพอื่น ๆ ได้

ขณะนี้ตัวแท็กเองเล็กกว่ารุ่นก่อนมาก  แต่ก็รู้สึกได้อย่างแน่นอนว่ามีแท็กอยู่ในปลอกแขน แม้จะไม่สังเกต (แท็กจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือนสำหรับการแจ้งเตือนบางประเภท) แท็กสามารถซัก ล้างทำความสะอาดได้เหมือนแจ็คเก็ตรุ่นก่อนหน้า

แจ็คเก็ต Jacquard ทุกอย่างจะถูกควบคุมผ่านทัชแพดที่แขนเสื้อด้านซ้าย การใช้แอพ Jacquard สามารถตั้งค่าแอพที่คุณต้องการใช้งานกับแต่ละท่าทาง (มีสี่แบบ : การปัดขึ้น ปัดลง แตะสองครั้ง การแตะที่ปก)

Google ได้อัปเกรด “ความสามารถ” ของ Jacquard เพื่อให้คุณสามารถตั้งโปรแกรมแจ็คเก็ตให้ทำงานร่วมกับแอพได้มากขึ้น นอกจากความสามารถในการควบคุมเพลงและรับสาย  คุณยังสามารถใช้รูปแบบลายเส้น เพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ จากโทรศัพท์ของคุณเรียกใช้ Google Assistant หรือรับรายงานต่าง ภาพรวมของวันของคุณตามปฏิทินและสภาพการจราจรในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ “Always Together” ใหม่ที่สามารถส่งการแจ้งเตือนให้คุณหากคุณแยกออกจากโทรศัพท์ของคุณในขณะที่สวมแจ็คเก็ต    แจ็คเก็ตตัวเองสามารถซักได้หลายครั้งมีทั้งแบบ ขนาดของผู้ชายและผู้หญิง นอกจากนี้ยังมีรูปแบบ “เชอร์ปา” ที่เย็บติดขนแกะเรียงรายไปด้วย   ส่วนราคาก็ใกล้เคียงกับแบบอื่นๆ ของลีวายส์ แจ็คเก็ตแบบนี้ ราคาเริ่มต้นที่ $ 198 ในขณะที่แจ็คเก็ตเชอร์ปาคือ $ 248 นั่นแพงกว่าแจ็คเก็ตเดนิมมาตรฐาน แต่ก็สมเหตุสมผลกว่าการทำซ้ำครั้งล่าสุดซึ่งมีราคาสูงถึง $ 350

ทั้งงหมดที่กล่าวมา ยังฟังดูเหมือนขายยาก ในขณะที่เทคโนโลยี Jacquard ของ Google ซึ่งอาศัยเส้นใยนำไฟฟ้าชนิดพิเศษได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา   แต่ Ivan Poupyrev ผู้เป็นผู้นำของ Jacquard ใน Google กล่าวว่าความกังวลในปัจจุบันเกี่ยวกับเวลาหน้าจอและการติดโทรศัพท์อาจทำให้แพลตฟอร์มอย่าง Jacquard น่าสนใจยิ่งขึ้น

“วิสัยทัศน์ที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้คือ  การคำนวณโดยรอบและแนวคิดของการประมวลผลโดยรอบ  ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวความคิดของโทรศัพท์  ซี่งแนวความคิด ก็คือ  การทำงานของโทรศัพท์มือถือ มีจุดสัมผัสหลายจุด และคุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัติเดียวกันได้

Credit by :  Mashable

Comments are closed.