แอพไกด์ท้องถิ่นที่เป็นผู้ช่วยการเดินทาง ที่ประเทศเกาหลี

Technology

การเดินทางไปยังประเทศต่างๆ จะดูยากกลำบากมากขึ้น ถ้าภาษาที่ใช้ของประเทศนั้นไม่ใช่ภาษาอังกฤษ  และใช้เวลามากขึ้นสำหรับการหาวิธีไปยังจุดหมายปลายทางของเรา  หรือพยายามหาคนในท้องถิ่นเพื่อทำความเข้าใจของเรา  แต่ไม่ต้องกังวลเพราะแอพนี้คือ เพื่อนสนิทที่เป็นบริการใหม่ที่จะเชื่อมโยงเรากับคนท้องถิ่นที่พูดภาษาอังกฤษได้ตลอดระยะเวลาการเดินทางของเรา 

แอพนี้ถูกสร้างเพื่อช่วยให้เราสามารถถามเส้นทางไปยังร้านอาหาร ความต้องการการแปลภาษาอังกฤษไปเป็นภาษาท้องถิ่น   และคำแนะนำการเดินทางจากคนในท้องถิ่นนั้นๆ  มีการเสียค่าใช้จ่ายเล็กน้อยที่ผู้ใช้บริการจะต้องจ่าย คือ 20 ดอลลาห์ต่อ 1 วัน และจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับการใช้บริการ  3 วันและ 5 วัน

เมื่อเราชำระเงินค่าบริการเรียบร้อยแล้ว แอพนี้จะส่งอีเมลถึงเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางและแผนการเดินทางต่างๆ ของเราในประเทศนั้น  จากนั้นจะเชื่อมต่อคุณกับไกด์ท้องถิ่นที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้

ปัจจุบันบริการของแอพนี้รองรับแอพแชทที่เป็นที่รู้จักเช่น Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat และ LINE

ผู้ก่อตั้งแอพนี้ กล่าวว่า นักเดินทางสามารถใช้เวลาในการค้นหาสิ่งต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือของพวกเขาได้มากกว่าการเพลิดเพลินกับการเดินทางที่ต้องใช้ระยะเวลายาวนานแบบข้ามเวลา   ข้ามประเทศ  ซึ่งอาจจะยังคงพลาดประสบการณ์ที่แท้จริงกับการเดินทางทั้งในระดับท้องถิ่นและส่วนตัว

แอพนี้ ก็คือ  เพื่อนสนิทของเราที่เข้ามาช่วยทำการค้นหาสถานที่ต่างๆ และความไม่แน่นอนต่างๆ อย่างไม่รู้จบจากการเดินทางของเรา  ด้วยความช่วยเหลือและคำแนะนำที่กำหนดเองแบบเรียลไทม์  ขอให้คิดว่าเราเป็นแอพที่เปรียบเสมือนเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในกระเป๋าของนักเดินทางทุกคน  

ปัจจุบันบริการแอพนี้มีเฉพาะในเกาหลี แต่แอพนี้ก็จะมีแผนที่จะนำไปเปิดให้บริการที่ญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ หลังจากนี้อีกไม่นาน

Credit  By : Mashable

Comments are closed.