เทคโนโลยี AI ช่วยให้ผู้เดินทางได้ที่พักและการเดินทางตรงความต้องการส่วนตัว

                     Hoppers ใช้เทคโนโลยี  AI เพื่อคาดการณ์ราคาตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า และกำลังขยายการให้บริการไปยังที่พัก และโรงแรมต่างๆโดยใช้วิธีการกำหนดราคาโรงแรมเป็นแบบไดนามิก  ซี่งราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการของนักเดินทางในช่วงเวลามีการจองมากราคาจะสูงขึ้น   และมีการนำเสนอโรงแรมที่มีห้องพักให้เลือกที่ราคาได้ลดลงตอนนี้ Hoppers กำลังนำเทคโนโลยีการทำนายแบบเดียวกันมาสู่โรงแรมมากกว่า 270,000 แห่งในว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

                     โรงแรมซึ่งสามารถจองได้โดยตรงภายในแอพ Hoppers นั้นครอบคลุม 1,600 เมืองใหญ่  และ Hoppers พยายามนำอัลกอริทึมการคาดการณ์ราคาที่พักโรงแรม นำกลับมาพัฒนา CEO ของ Hopper ได้อธิบายว่าการจองโรงแรมออนไลน์นั้นแตกต่างจากตั๋วเครื่องบิน เพราะตั๋วเครื่องบิน  ผู้คนมักจะค้นหาราคาที่ดีที่สุด แต่การจองโรงแรมหรือจองที่พักนั้น มักมีปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย   และนี่ก็คือ  เหตุผลที่คุณสมบัติใหม่นี้ช่วยให้นักเดินทางไร้ขีดจำกัดสำหรับการค้นหาที่พักตามเมืองต่างๆ     ตามพื้นที่หรือบริเวณใกล้เคียง  และจุดที่น่าสนใจก็คือ   โรงแรมยังสามารถกรองราคาที่พักตามย่านต่างๆ ให้ด้วย  รวมถึงราคาห้องพัก  คะแนนรีวิว  และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

                    ฟีเจอร์ที่โดดเด่น ก็คือ ผู้ใช้แอพที่จองที่พักในช่วงเวลาที่เหมาะสมจะประหยัดเงินไปได้  $ 62 ต่อคืน  และจากสถิติ โดยเฉลี่ยแล้วห้องพักปิดการขายในอัตราที่สูง   โดยปกติ เมื่อเราต้องการค้นหาโรงแรมหรือที่พัก เราามักจะตรวจสอบเฉพาะจุดราคาหรือรอจนกว่าจะถึงนาทีสุดท้ายที่จะจอง ดีลที่ดีกว่า  แต่แอพ Hoppers จะแนะนำให้คุณตั้งค่าแอพรอไว้  เพื่อตรวจสอบราคาโรงแรมและสามารถส่งการแจ้งเตือนแบบพุช (Push) เมื่อราคาโรงแรมลดลงหรือเมื่อราคาที่พักลงมาจนถึงอัตราราคาส่วนตัวที่ตั้งไว้  

                การตั้งค่าไว้แบบส่วนบุคคลเหล่านี้ อาทิเช่น การตั้งค่าไว้เพื่อรอ  ข้อเสนอแพคเกจ  การนำเสนอราคาแบบสมาชิก  การเสนอราคาตามภูมิศาสตร์  Hoppers อธิบายว่า แอพจะตรวจสอบและเก็บข้อมูลเราส่วนตัวเหล่านี้ไว้  จากนั้นก็จะแจ้งเตือนเมื่อคุณทำการจองดีลส่วนตัวไว้ล่วงหน้า 

                    นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นยังมีฟีเจอร์ Watch a Hotel” ที่จะคาดการณ์และติดตามราคาของโรงแรมเฉพาะด้วยวิธีนี้คุณสามารถเลือกสถานที่โปรดไว้ก่อน เพี่อเตรียมการจอง  เมื่อแอพแจ้งเตือนราคาที่พักนั้นเป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับคุณ คุณก็จะทราบและสามารถจองได้ทันที   โดยไม่ต้องเสียเวลาหาการเปรียบเทียบทีพักต่างๆ อีกครั้ง

                 และเทคโนโลยี AI นี้  เมื่อเวลาผ่านไปจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้เกี่ยวกับการตั้งค่าที่พักและโรงแรมของคุณไว้ ยกตัวอย่างเช่นหากคุณเคยจองโรงแรมสี่หรือห้าดาวหรือที่มีสระว่ายน้ำไว้ จากนั้นจะใช้ความเข้าใจนี้รวมกับการใช้แอพของคุณจะสามารถนำหาข้อมุลเหล่านี้เตรียมไว้ในอนาคตเมื่อคุณใช้แอพนี้จองทันที

                  Hoppers  กล่าวว่าได้เห็นผลลัพธ์ที่ดี  จากการใช้คำแนะนำแบบ AI สำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน  เนื่องจากตอนนี้ 25% ของการจองเป็นผลมาจากการที่คนใช้แอพจองการเดินทางได้  ทั้งๆที่พวกเขาไม่ได้วางแผนไว้ แต่ Hopper สามารถรู้ที่และแนะนำได้ 

                แอพจะได้รับค่าคอมมิชชั่นที่แตกต่างกันไปตามสถานที่ให้บริการ แต่ที่ไม่เกิน 10%  โมเดลธุรกิจของ Hoppers เติบโตขึ้นในปีที่แล้ว บริษัท ได้เพิ่มอีก $ 100 ล้านโดยมีมูลค่าธุรกิจอยู่ที่ 780 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้วมียอดขายมากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ เที่ยวบินและโรงแรมต่อปีในแอปของตนซึ่งมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 40 ล้านครั้ง

Credit By :  Techcrunch

Comments are closed.