ร้านขายของชำนำธุรกิจเข้าสู่โลกดิจิตัล (Digital Transformation)

                                  Northgate มาร์เก็ต ธุรกิจร้านขายของชำ 40 แห่งในแคลิฟอร์เนีย  และประกอบธุรกิจมากว่า 20 ปี ปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อพยายามตอบสนองความต้องการการช็อปปิ้งและการสั่งซื้อของลูกค้าให้ราบรื่นทั้งระบบด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน  

                           “เราตระหนักดีว่าการจัดระเบียบข้อมูล การจัดการสินทรัพย์ทางดิจิทัลของเราอย่างมีประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในทุกระดับ” Harrison Lewis ผู้อำนวยการด้าน CIO ของ Northgate Market กล่าว  รายละเอียดผลิตภัณฑ์และหมวดหมู่สินค้าภายในร้านมีความจำเป็นต้องได้รับการปรับปรุง  เพื่อให้ลูกค้าหันมาใช้งานและธุรกิจของเรามาจากยุคก่อนดิจิตอลยิ่งจำเป็นต้องปรับปรุง”

                          เพื่อสร้างรากฐานธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ  เตรียมการที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่องค์กรที่ทันสมัยและทันสมัยทุกหนทุกแห่ง  Northgate ใช้แพลตฟอร์ม PIM แบบโอเพ่นซอร์สและการจัดการข้อมูลหลัก (MDM) และจากระบบนี้ทำให้มีกรอบเดียวในการจัดการข้อมูลสินทรัพย์แบบดิจิทัล  และเนื้อหาที่สามารถรวมเข้ากับ e-commerce, back office และระบบ POS ได้อย่างราบรื่น

                   นอกจากนี้ Northgate ยังใช้ประโยชน์จาก แพลตฟอร์ม Pimcore เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย  เช่น  ระบบการจัดการคำสั่งซื้อแบบครบวงจร 

“ระบบการจัดการคำสั่งซื้อมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจผลิตผลสดของเรา” Harrison Lewis   ให้ความเห็นว่า “ระบบช่วยให้เราสามารถทำงานร่วมกับผู้ขายและพันธมิตรหลายรายที่จัดหาผลิตภัณฑ์ผักผลไม้สด”

                  แอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ของ  Northgate ได้สร้างอยู่บนแพลตฟอร์ม Pimcore ซึ่งรวมถึงโซลูชันในการจัดการแบบดิจิทัล  อาทิเช่น  ทีมงานจะได้รับส่วนลดด้วยบัตรพนักงาน  รวมถึงวิธีการจัดการสมัครและให้รางวัลกับผู้ค้าปลีกต่างๆ  Northgate เป็นเจ้าภาพแพลตฟอร์ม Pimcore  มีการจัดการข้อมูลบน  Google Cloud ส่วนตัวของตัวเอง  และแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มนั้นมีมาตรฐานและผู้ค้าปลีกอื่นๆ ก็ทำงานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ส่วนตัวของผู้ค้าปลีกด้วยตัวเอง

                       ตั้งแต่การปรับใช้แพลตฟอร์ม Pimcore PIM นั้น Northgate ได้เร่งกระบวนการนำเสนอรายการอาหารใหม่ออกสู่ตลาดทำให้ง่ายต่อการขยายสู่ตลาดใหม่ ๆ ผู้ค้าปลีกยังสามารถสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซได้ด้วย

                      และมีฟังก์ชั่นการติดตามสต็อกของร้านค้าปลีก  ผู้ค้าปลีกจำนวนมากทำการเปลี่ยนแปลงธุรกิจตัวเองเข้าสู่ระบบดิจิตอลเป็นโครงการแบบครั้งเดียวหรือครั้งเดียว แต่นั่นไม่สามารทำได้และยั่งยืน และการทำครั้งเดียวต้องใช้เวลามากและมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า กับการปรับปรุงและพัฒนาแบบต่อเนื่องๆ และได้หลายๆ ครั้ง

                     ผู้ประกอบการหรือ ผู้ประกอบธุรกิจต่างๆ สามารถขอคำปรึกษา การวิเคราะห์ธุรกิจ และการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ธุรกิจของท่าน  เพื่อเข้าสู่กระบวนการ Business Transformation โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อต่อยอดธุรกิจสำหรับอนาคต                                                 

                      HandyWings  ยินดีให้บริการและนำเสนอโซลูชั่นและเทคโนโลยีให้องค์กรและธุรกิจเตรียมพร้อมก้าวเข้าสู่ยุดดิจิตัอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

Credit  by  : Chainstoreage

Comments are closed.