แว่นตาอัจริยะ

                  หัวเหว่ย กำลังร่วมมือกับ Gentle Monster แบรนด์แว่นตากันแดดสัญชาติเกาหลี  และต่อจากนี้ไปเราจะได้เห็นรูปโฉมใหม่ของสินค้าประเภท แว่นตาออพติคอล ที่จะไม่มีรูปแบบเดียวอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นแว่นตาที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในตัว

                  หัวเหว่ยกำลังทำให้แว่นตาเป็นอุปกรณ์เที่มาพร้อมกับหูฟัง   ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพูดคุยทางโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องใส่อะไรเข้าไปในหูของคุณ ไม่มีปุ่มบนแว่นตา แต่คุณสามารถแตะที่ตัวแว่นตาเพื่อรับสายได้เลย

มีเสาอากาศโมดูลการชาร์จไมโครโฟน คู่ชิปเซ็ตลำโพงและแบตเตอรี่ทั้งหมดรวมอยู่ในตัวแว่นตา      มีไมโครโฟนสองตัวที่มีเทคโนโลยีการสร้างลำแสง  เพื่อทำความเข้าใจและประมวลผลกับสิ่งที่เรากำลังพูดอยู่  แม้ว่าอุปกรณ์จะอยู่บนจมูกของก็ตาม    และมีลำโพงสเตอริโอวางอยู่แถวเหนือบริเวณหู  แว่นตานี้ต้องการให้เราได้ยินเสียงโดยไม่รบกวนคนอื่น

น่าสนใจว่าแว่นตารุ่นนี้จะไม่มีกล้องอยู่ในอุปกรณ์ หัวเว่ยต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัว ด้วยการข้ามเรื่องการติดกล้องไปเลย  สำหรับแว่นตานี้จะถูกล้อมรอบด้วยไมโครโฟน ซึ่งบางทีคนที่อยู่ปลายสายอาจจะไม่สงสัยด้วยซ้ำเนื่องจากไม่มีเรื่องเสียงรบกวน

แว่นตามาพร้อมกับซองหนังพร้อมพอร์ต USB-C ที่ด้านล่าง และมีการชาร์จแบบไร้สาย   หัวเหว่ยเปิดตัวแว่นตานวัตกรรมใหม่นี้ในงานแถลงข่าว P30  ที่กรุงปารีส คาดว่าแว่นตารุ่นนี้จะวางจำหน่ายหลังเดือนกรกฎาคม  ปี 2019  เป็นต้นไป

Credit   By :  techcrunch

Comments are closed.