เทรนด์ธุรกิจเสริมความงามและสปา นำนวัตกรรมเทคโนโลยีมาใช้กับธุรกิจ

Technology Uncategorized

การเปลี่ยนแปลงใหม่กำลังจะเกิดขึ้นในระบบนิเวศทางธุรกิจเสริมความงามและสปา   สำหรับการประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจด้านความงามและสุขภาพ  เจ้าของธุรกิจรู้และเข้าใจดีว่า ตรงส่วนใดที่ควรต่อการสร้างรายได้ให้มากขึ้น

เทรนด์สุขภาพที่ผู้คนมีการเอาใจใส่ต่อความความสวยความงาม  ดังนั้น เจ้าของธุรกิจจีงควรมีความสามารถเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาดและทำให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น  มีสถานสริมความสวยความงามเกิดขึ้นมาในอุตสาหกรรมนี้เป็นจำนวนมาก  เงินทุนและทักษะความเชี่ยวชาญจะเป็นตัวหลักที่ควบคุมอุตสาหกรรม และนอกเหนือจากปัจจัยเหล่านี้แล้ว  ยังมีส่วนประกอบอื่นที่เป็นตัวควบคุมตลาดได้อีก

2019 แนวโน้มของอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพ

หากต้องการอยู่เหนือคู่แข่ง เจ้าของธุรกิจก็มีความจำเป็นที่จะต้องมีความใส่ใจในทุกๆ ด้านของธุรกิจ การเข้าใจรายละเอียดถึงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงประเด็นใหญ่อย่างจริงจัง  จะช่วยจัดการปัญหาและทำให้การสำรวจ  การบริการลูกค้าที่ดีขึ้น การจับตาดูความเป็นไปของตลาด     สามารถช่วยให้เจ้าของธุรกิจได้รู้จักช่องว่าง  เพื่อใช้ในการบริการลูกค้าและการดำเนินการตรวจสอบขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพเพื่อเติมเต็มช่องว่าง  เจ้าของธุรกิจควรได้รับความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มของตลาด และเพื่อวางแผนและทำการตัดสินใจเกี่ยวกับธุรกิจ

  1. การให้การบริการลูกค้าที่อิงตามจิตวิญญาณของลูกค้า  

อุตสาหกรรมความงามและสุขภาพระดับโลกกำลังนำวิธีการใหม่ ๆ มาใช้เพื่อให้ผู้บริโภคมีความสบายทางจิตใจ  การแนะนำบริการที่อิงตามจิตวิญญาณทำให้เกิดความโล่งใจและมีความสุขต่อจิตใจ  การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นเนื่องจากมนุษย์เชื่อมโยงกับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันผลกระทบที่ไม่ดีของยุคที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ทำให้ต้องให้การบริการมีความโน้มเอียงไปสู่การทำสมาธิและความสบายใจของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

หลายองค์กรที่ทำงานอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรมความงามและสุขภาพได้เข้าใจถึงความโดดเด่นของบริการบนพื้นฐานของจิตวิญญาณ  ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลผลิตที่มีศักยภาพในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตมนุษย์

2.การใช้ปัญญาประดิษฐ์

ขณะที่อุตสาหกรรมร้านเสริมสวยกำลังทะยานขึ้น  เจ้าของธุรกิจ จึงหาวิธีใหม่ ๆ ในการเพิ่มยอดขาย ปัจจุบันคำตอบที่เหมาะสมคือการพึ่งพาเทคโนโลยี AI เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของตลาด การใช้ AI และการเปลี่ยนแปลงธุรกิจเป็นแบบออนไลน์ ถือเป็นวิธีชั้นนำในการดึงดูดลูกค้า  ด้วยการฝัง AI ลงในธุรกิจ ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถดูแลสื่อโซเชียลรักษาแชทและอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้การนัดหมายการจองจะกลายเป็นงานที่ไม่ยุ่งยากสำหรับลูกค้า การแทรกแซงของเทคโนโลยี และ AI ได้ลดขั้นตอนต่าง ๆ และอำนวยความสะดวกทางธุรกิจเพื่อให้บริการที่ดีขึ้นแก่ลูกค้า  นอกจากนี้ด้วยความช่วยเหลือของ AI เจ้าของธุรกิจสามารถนำเสนอ จัดหาบริการที่กำหนดเองได้ให้กับลูกค้า

3.เน้นการสร้างความสัมพันธ์

เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ อุตสาหกรรมความงามและสุขภาพมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงความสัมพันธ์กับลูกค้า แม้จะมีการบุกรุกของเทคโนโลยี   ธุรกิจเสริมความงามควรมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างความสัมพันธ์มากกว่าพึ่ง AI ดังนั้นเจ้าของธุรกิจควรพยายามสร้างความสัมพันธ์ฉันมิตรกับลูกค้าเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น

ส่วนลูกค้าก็พยายามที่จะรู้จักคนที่อยู่เบื้องหลังตราสินค้า   และต่อไปก็อยากเป็นผู้เยี่ยมชมร้านเป็นประจำ  หากเจ้าของร้านสร้างความผูกพัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า   เจ้าของธุรกิจควรจะเน้นเรื่อง การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดช่องว่างกับลูกค้า  แนวโน้มการใช้เทคโนโลยีก็ยังคงเป็นเครื่องมือ  เพื่อยกระดับธุรกิจของและทำให้ยังคงเชื่อมต่อกับฐานลูกค้าอยู่สม่ำเสมอ

       HandyWings ผู้คิดค้นและหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบโจทยธุรกิจต่างๆ รวมถึงผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้านธุรกิจสปาและความงาม  ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจท่านใดต้องการคำปรึกษาและวิธีการทางเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนธุรกิจเสริมความงามและสปา ทางบริษัทฯ ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำโซลูชั่น

แปลและเรียบเรียงจาก Entrepreneur

Comments are closed.