สตาร์ทอัพ Kid Tech บริษัท Jiobit ผลิตเทคโนโลยีเพื่อการเฝ้าติดตามเด็ก

Technology Uncategorized

Jiobit เริ่มต้นที่ชิคาโกครั้งแรก เมื่อปีทีแล้ว   และเปิดตัวเครื่องมือติดตามเด็ก   เป็นอุปกรณ์ซึ่งมีราคาเพียง 100 เหรียญ  โดยมีสัญญารายปีอยู่ที่ 8.99 เหรียญต่อเดือน  และราคา 130 เหรียญโดยไม่มีสัญญาผูกมัด เป็นอุปกรณ์ทีใช้ติดกับเสื้อผ้าเด็กๆ โดยที่อุปกรณ์นั้นจะหลุดออกยากหรือถูกแกะออกยาก

John Renaldi, CEO ของ Jiobit  ได้คิดค้นให้อุปกรณ์ สามารถแนบไปกับส่วนใดส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าหรืออาจจะไม่ต้องก็ได้  และเด็กๆ สามารถสวมใส่ได้ตามปกติ   Jiobit  ได้ศึกษากระบวนการและ ทำการรวบรวมข้อมูล GPS ที่จะส่งข้อมูลดังกล่าวผ่านไปยังอินเทอร์เน็ต  โดยการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ  เป็นระยะ ๆ การเชื่อมต่อระยะเวลาดังกล่าว และอุปกรณ์จะทำงานต่อเนื่องได้หนึ่งสัปดาห่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งไม่ตJiobit ดีไซน์ออกแบบมาให้กันน้ำได้  และสร้างขึ้นเพื่อทนทาน ต่อโคลนนมที่รั่วไหล หรือ บางครั้งต้องทนต่อแรงกระแทกจากการเล่นมวยปล้ำเป็นครั้งคราวของเด็กๆ   และสามารถแนบไปกับสัตว์เลี้ยงได้เช่นกัน

Netgear บริษัทที่ผลิตและจำหน่าย เราเตอร์โมเด็ม (router modem) เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดี เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่ลงทุนใน บริษัท Jiobit จำนวน 6,500 ล้านเหรียญ  การได้รับเงินลงทุนจาก Netgear พอดีกับเวลาช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมเทคโนโลยีสำหรับเด็กกำลังดิ้นรนที่จะเติบโต นักวิเคราะห์ต่างๆ กล่าวว่า  ราคาอุปกรณ์สูง มักมีความสัมพันธ์กับความน่าเชื่อถือ กับอุปกรณ์ไฮเทคที่ใช้กับเด็กจำนวนมาก ที่ต้องไม่สามารถถอดออกได้

การยอมรับจาก Netgear อาจส่งสัญญาณถึงความสำเร็จ  Jiobit กล่าวว่า  ความต้องการของอุปกรณ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างเร่งด่วนในช่วงโรงเรียนเปิดเทอม   Jiobit ไม่ได้แจ้งว่า อุปกรณ์เหล่านี้มีจำหน่ายกี่ชิ้น แต่กล่าวว่าอุปกรณ์ถูกจาก “หลายพันครอบครัว

Credit by  : Cnet, jiobit

Comments are closed.