Emma แอปพลิเคชันบริหารจัดการเงิน และ cryptocurrency

Technology

Emma แอปพลิเคชันการจัดการเงินของ U.K. กำลังเปิดตัวฟีเจอร์   cryptocurrency  ได้ผสมผสานและ รวบรวมการแลกเปลี่ยนมากมายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถติดตามยอดคงเหลือของ cryptocurrency ได้อย่างง่ายดาย แนวคิดของแอพนี้ ก็คือ แอพพลิเคชันประเภท PFM  (Platform Money) ที่ทันสมัย  ควรสนับสนุน cryptocurrency และหากผู้ใช้ต้องการข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ ชีวิตทางการเงินของผู้ใช้ ไม่ใช่แค่เพียงอยากรู้แค่สกุลเงินที่ใช้ในธนาคาร หรือรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรเครดิต

และเมื่อเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่  การแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่ข้อมูลรองรับ คือ Coinbase, Bittrex, Binance, Bitstamp, Kraken, Bitfinex และสกุลเงินต่างที่รับรอง ของ Bitcoin และ Ethereum อย่างไรก็ตามสำหรับตอนนี้ฟังก์ชันการทำงานคือ ได้เพียง “Read only” ซึ่งหมายความว่า  ผู้ใช้ไม่สามารถทำธุรกรรมภายในแอพ  Emma หรือซื้อ cryptocurrency เพิ่มเติม ผู้ใช้สามารถแค่ตรวจสอบการแลกเปลี่ยนได้อย่างเดียว

Edorado Moreni  CEO ผู้ก่อตั้ง Emma กล่าวว่า   cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ใหม่ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ มีผู้คนซื้อ Crypto ในสหราชอาณาจักรมากกว่า 3 ล้านคน   เห็นได้ชัดว่า  เราต้องยอมรับว่านี่เป็นอีกผลิตภัณฑ์ทางการเงินเหมือนกันกับประเภทอื่น ๆ เช่นเดียวกับที่เราใช้บัญชีบัตรเครดิตและบัตรเดบิต  

ปัจจุบัน Emma  สามารถช่วยให้ผู้คนสามารถควบคุมและจัดการบัญชีการเงินของตนเอง ณ ปัจจุบัน  รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินหลายประเภท   และนี่ก็น่าจะทำได้กับ cryptocurrency 

 Emma คือ การสร้างตัวติดตามทางการเงินที่ดีที่สุดในตลาดแอพการเงินปัจจุบัน  เพราะเหตุใด การเริ่มต้นใช้งาน จึงยังไม่พัฒนาคุณสมบัติ “write-access” สำหรับบัญชีธนาคารต่างๆให้เชื่อมต่อกัน หรือการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ อย่าง cryptocurrency เพื่อการแลกเปลี่ยน อย่างไรก็ตามตอนนี้ภารกิจ “Read only”   เกือบจะเสถียรและใกล้สมบูรณ์แล้ว”  และฟีเจอร์นี้จะถูกพัฒนาไปในไม่ช้า

 Emma กำลังจะปล่อยฟีเจอร์ทั้งในรูปแบบการเขียน แบบดั้งเดิม และแบบ cryto  Edorado Moreni  CEO ผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า Open Banking หรือ การเขียนโปรแกรมแบบเดิมมีประโยชน์อย่างมากสำหรับ 

การสร้างรูปแบบ  และการกำหนดแบบต่างๆ   และ Morenei  ยังพูดคุยกับผู้ให้บริการอีกหลายแห่ง เพื่อขอคำแนะนำการเขียนธุรกรรม   และความสามารถในการบันทึกเรื่อง  cryptocurrency ขึ้นอยู่กับกฎพฤติกรรมและความต้องการของผู้ใช้  นี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่  และถ้า  Emma  สามารถช่วยให้ผู้คนเข้าใจและลงทุนใน crypto เป็นครั้งแรก  ก็จะบรรลุภารกิจหลักของ Emma 

ภารกิจนี้ ผู้ก่อตั้ง Emma กล่าวว่าไม่ได้เป็นเพียง แค่การออกแบบรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ใช้ข้อมูลรวมเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ Emma สามารถบริหารเงินได้ดีขึ้นและในระยะยาว และจะช่วยปรับปรุงความเป็นอยู่ทางการเงินของผู้ใช้เป็นจำนวนมาก  

จะเห็นว่าเมื่อ 25 ปีที่แล้ว อินเตอร์เนตทำให้เกิดสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ ที่สามารถสิ่งต่างๆ และใช้สร้างเทคโนโลยีที่มีผลกระทบต่อชีวิตของผู้คน และเป้าหมายหลักของ Emma  คือ การปรับปรุงทางการเงินที่ดีของผู้คน  ไม่มีเทคโนโลยีใดที่ช่วยให้คุณสอนการเบิกเงินเกินบัญชี  สอนวิธีการบันทึกบัญชี  หรือทำให้คุณสามารถลงทุนเป็นครั้งแรก เราเชื่อว่า นี่คือสิ่งที่ Emma ทำไว้

Emma  พยายามที่จะเป็นอินเทอร์เฟซเริ่มต้น สำหรับคนรุ่นใหม่ หรือศูนย์กลางภารกิจของการเงิน  Emma  ต้องการสร้างเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้คนดีขึ้น นั่นคือ คุณค่าที่แท้จริง และนี่คือสิ่งที่เรากำลังไล่ตามเพื่อให้เกิดการพัฒนา  Emma ไม่ใช่เป็นงานของธนาคาร  ที่มีเป้าหมายคือ  การสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ดี 

ดังนั้น   คุณสมบัติปัจจุบัน ของ Emma ประกอบด้วย:-

  • การจัดการเงินทั้งหมดของคุณในที่เดียว (บัญชีปัจจุบันและบัญชีออมทรัพย์บัตรเครดิตและตอนนี้ crypto)
  • การซิงค์งบประมาณเป็น payday (“นี่คือคุณลักษณะที่ได้รับการร้องขอมากที่สุดในสหราชอาณาจักร)
  • ค้นหาและติดตามการชำระเงินที่เกิดขึ้นประจำ – รวมถึงการคาดการณ์การชำระเงินในอนาคตและแจ้งให้ทราบเมื่อราคาขึ้นและลง
  • การแจ้งเตือนให้คุณทราบก่อนที่คุณจะเบิกเงินเบิกเกินบัญชี
  • ตรวจสอบค่าธรรมเนียมธนาคารที่ซ่อนอยู่เช่นการทำเครื่องหมายธุรกรรมต่างประเทศ
  • ข้อมูลเชิงลึกที่ใช้จ่ายแบ่งตามหมวดหมู่
  • การแจ้งเตือนอัจฉริยะสำหรับธุรกรรมต่างๆ
  • ตัวแปลงสกุลเงินเรียลไทม์

Emma ได้เงินทุนสนับสนุน 500,000 ปอนด์ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561 โดย Kima Ventures ซึ่งเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายแรกของ Transferwise และAglaé Ventures ซึ่งเป็นโครงการในระยะเริ่มแรกของ Groupe Arnault

เราหวังว่า จะมี แอพลิเคชั่นการจัดการเงินของ คนไทย เกิดขึ้นบ้างในเร็ววันนี้

แปลและเรียบเรียง

Credit  By : Techcruch

Comments are closed.