สายการบิน EMIRATES ปล่อย VR ที่จะพาคุณไปทัวร์รอบเครื่องบินได้

Technology

สายการบิน Emirates ปล่อย VR ที่จะพาคุณไปทัวร์รอบเครื่องบินได้

ในตอนนี้ทางสายการบินชื่อดังของโลกอย่าง Emirates ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในเครื่องบินโดยสาร A380 ลำหรู ในรูปแบบของประสบการณ์ VR ภาพสามมิติ ได้ที่เว็บไซต์ของทางสายการบิน (ลิงค์ของ Emirates อยู่ในช่วงท้ายของบทความ)

เมื่อคุณเข้าไปดูแล้วคุณก็จะได้พบกับการท่องเที่ยวในแบบ 3D ที่จะพาคุณไปชมห้องโดยสารทั้ง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Economy, Business และ First class และไม่ลืมที่จะพาคุณไปชม Lounge ที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจพร้อมทั้งพาคุณไปชมห้องอาบน้ำบนเครื่องบินลำนี้อีกด้วย

  

บรรยากาศภายในเครื่องบินที่เราจะได้รับชมในแบบ VR

และนอกจากการพาเยี่ยมชมอย่างทั่วทุกซอกทุกมุมแล้วทาง Emirates ก็ยังไม่พลาดที่จะให้คุณได้จำลองการนั่งบนที่นั่งใดก็ได้บนห้องโดยสารและยังสามารถมองไปรอบๆ เพื่อสำรวจดูบรรยากาศรอบๆ ได้ตามต้องการและยังสามารถทำการเปิดปิดไฟในห้องโดยสารได้ตามใจชอบซึ่งสำหรับเที่ยวบินปกตินั้นจะไม่สามารถทำได้

ประสบการณ์แปลกใหม่ที่สุดแสนจะจริงจาก Emirates ในครั้งนี้ยังพาผู้ใช้ทุกคนเข้าไปชมลึกถึง Extra legroom (ที่นั่งโดยสารที่มีโซนพักขากว้าง เหยีดขาได้เต็มที่) และ Minibar ในชั้น First class อีกด้วย…นับได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ราคาแพงไม่น้อยเลยทีเดียว

และสำหรับผู้ใช้ที่เยี่ยมชมผ่านทางเว็บไซต์หรือทางแอพฯ Emirates นั้นก็สามารถเลือกจองที่นั่งเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศเสมือนจริงแบบนี้พร้อมทั้งเลือกชมรอบๆ ในทุกห้องโดยสารได้เช่นเดียวกันโดยการใช้สมาร์ทโฟนร่วมกับอุปกรณ์ VR Headset

โดย Alex Knigge รองประธานอาวุโสฝ่ายการสื่อสารองค์กรและการตลาดดิจิทัลของ Emirates ได้กล่าวด้วยว่า ทางสายการบินรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เป็นสายการบินแรกที่นำเอาเทคโนโลยี VR เข้ามาเปิดประสบการณ์ให้กับลูกค้าของเราซึ่งถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่พวกเขาเหล่านั้นจะกลายมาเป็นลูกค้าของ Emirates ในโอกาสต่อไป

และจากการทดลองใช้กับลูกค้าก็พบว่าพวกเขาชื่นชมการได้ชมห้องโดยสารในแบบ 3D และยังชอบที่สามารถเลือกที่นั่งได้ตามต้องการอีกด้วย

Credit By : 

www.newsthaiware.com  www.cnet.com , www.emirates.com

Comments are closed.